Xác định hướng đông tây nam bắc trên google map

Google Map là một thiết bị chỉ đường điện tử đang rất được ưa chuộng hiện nay với công dụng xác định phương hướng, cách thức đi đường để đến được điểm bạn cần đến nhanh chóng nhất. Tuy nhiên cách sử dụng Google Map cũng không đơn giản như chúng ta thường dùng và nhiều người vẫn không biết cách xác định hướng đông tây nam bắc trên Google Map để đi đúng theo chỉ dẫn của Google Map. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách xác định phương hướng trên Google Map để bạn có thể đi được đúng hướng theo chỉ dẫn của hệ thống.

Google Map là gì?

Google Map là một ứng dụng tìm đường hiện đại sử dụng công nghệ thông tin, internet để đáp ứng nhu cầu đi lại, tìm kiếm địa điểm của con người hiện nay. Đây là ứng dụng đang được rất nhiều người sử dụng với độ chính xác cao và khả năng chỉ dẫn tuyệt vời. Ứng dụng này được Google phát minh và hoạt động trên hệ điều hành của điện thoại thông minh hoặc trên Internet. Để sử dụng ứng dụng này bạn chỉ cần bật chế độ định vị ở điện thoại và nhập địa điểm mà bạn muốn đến, lúc này Google Map sẽ tự động liệt kê ra các hướng đi giúp bạn đến được địa chỉ đó.

Bên cạnh đó nó còn được tích hợp chức năng tìm kiếm thông tin về đoạn đường ngắn nhất để đến địa điểm và đi bằng phương tiện nào thì mất bao nhiêu thời gian của chúng ta. Do đó hiện nay nó đang được người dùng sử dụng rất hiệu quả và hầu hết những người đang sử dụng điện thoại di động thông minh đều tải ứng dụng này về máy để dùng. 

Tuy nhiên khi sử dụng Google Map việc xác định vị trí, phương hướng vẫn là một vấn đề không hề đơn giản và không phải ai cũng biết. Các vị trí đông, tây, nam, bắc trên bản đồ hiển thị trực quan nhưng chúng ta không biết cách xác định nó dẫn đến đi sai phương hướng mà hệ thống chỉ dẫn. Để khắc phục tình trạng đó, phần tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách xác định hướng đông, tây, nam, bắc trên Google map nhanh chóng, dễ dàng nhất nhé.

Cách xác định hướng đông tây nam bắc trên google map

Về cơ bản ứng dụng Google Map hoạt động dựa trên việc áp dụng hệ thống mạng internet và vệ tinh dùng để user định hình tọa độ và tìm kiếm các địa điểm một cách chính xác nhất. Hệ thống còn có áp dụng nền móng định vị thế giới GPS để biết được vị trí của người dùng và vị trí mà người dùng muốn đến thông qua smartphone. Qua đó nó có thể  xác định được đường đi đến địa điểm đó nhanh chóng và theo nhiều cách đi khác nhau.

Tuy nhiên về chế độ hiển thị phương hướng như đông, tây, nam, bắc thì hệ thống Google Map chưa thực hiện được như La bàn mà nó chủ yếu điều hướng cho người dùng tại vị trí của họ thông qua định vị thông minh GPS.  Do đó có thể nói việc xác định phương hướng đông, tây, nam, bắc trên Google Map đến hiện giờ vẫn chưa được vận dụng và bạn cần phải biết cách xác định theo hiểu biết cá nhân khi nhìn vào bản đồ để có thể xác định rõ phương hướng nếu bạn muốn.  Bạn cũng có thể để ý thấy rằng trên hệ thống Google Map luôn lấy hướng Bắc là hướng sử dụng mặc định và từ đó bạn có thể triển khai ra những phương hướng khác thông qua hướng tiêu chuẩn này. 

xác định hướng đông tây nam bắc trên google mapCách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc trên Google map được thực hiện khi bạn đang có sẵn các thiết bị điện tử thông minh như điện thoại và được kết nối internet. Nếu trên điện thoại của bạn có sẵn ứng dụng Google map, bạn chỉ cần chọn mở ứng dụng đó lên, nếu không có ứng dụng được cài đặt sẵn, bạn cần vào google và gõ google map vào thanh tìm kiếm  sau đó chọn enter để Google Map hiện lên trên màn hình.

Sau khi mở được ứng dụng ra bạn có thể xác định được tọa độ vị trí bản thân đang đứng trên bản đồ, vị trí này được thể hiện trên hệ thống Google Map nơi bạn đang sử dụng. Đó chính là dấu chấm đỏ nổi bật trên bản đồ. Cũng giống như cách xác định các hướng trên atlat, trong ứng dụng Google map các hướng Đông Tây Nam Bắc cũng cần tuân thủ theo một quy định chung. Theo đó, như chúng tôi đã chia sẻ ở trên hướng Bắc sẽ được lấy làm hướng chuẩn, phía dưới là hướng nam và bên trái, bên phải sẽ lần lượt là hướng đông và hướng tây. Cách xác định này sẽ giúp bạn tìm ra phương hướng và xác định đường đi nhanh nhất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể quan sát lộ trình đi của mình thông qua hình ảnh hiển thị phía dưới màn hình.

xác định hướng đông tây nam bắc trên google mapTuy nhiên Google map là ứng dụng hỗ trợ trong việc định hướng đường đi cho người dùng. Hiện tại vẫn chưa được bổ sung chức năng xác định hướng Đông Tây Nam Bắc do đó cách xác định phương hướng Đông Tây Nam Bắc trên google map vẫn chưa thực sự chính xác nên bạn cần lưu ý khi chọn Google map để xác định phương hướng trong những công việc quan trọng như mua nhà, mua đất, … Thay vào đó bạn hãy sử dụng la bàn để có độ chính xác cao nhất nhé.

Trên đây là cách xác định đông tây nam bắc bằng Google Map và những điều cần biết khi sử dụng Google Map để xác định phương hướng. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích và có cách xác định phương hướng tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *