PEK là sân bay nào? Những lưu ý cho hành khách khi lần đầu đến sân bay PEK

Nếu có dịp ghé thăm đất nước tỷ dân Trung Quốc, bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy một sân bay được kí hiệu là PEK. Vậy PEK là sân bay nào? Và hành khách cần lưu ý những gì khi lần đầu đáp chuyến bay tại sân bay này? 

PEK là sân bay nào?

PEK là sân bay nào? PEK là tên viết tắt của Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh. Đây là sân bay chính phục vụ nhu cầu vận tải hàng không cho toàn thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Nơi đây được biết đến là sân bay có tần suất chuyến bay cao nhất ở đất nước tỷ dân. Đồng thời nó cũng là sân bay bận rộn nhất thế giới. 

pek là sân bay nào

Được thành lập từ năm 1958, với tuổi thọ gần 60 tuổi, Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh – PEK đã trải qua nhiều lần mở rộng diện tích, cải tạo và nâng cấp về quy mô và công nghệ. Tính đến thời điểm hiện tại, sân bay này vẫn duy trì được vị trí top các sân bay hiện đại bậc nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đây cũng là cảng hàng không duy nhất trong khu vực sở hữu 3 nhà ga, 3 đường băng và 2 tòa tháp đang hoạt động. 

Tìm hiểu 3 nhà ga tại sân bay Quốc tế Bắc Kinh

Sân bay PEK hiện đang có 3 nhà ga lớn với tổng diện tích xấp xỉ 1.4 triệu m2. Nhà ga số 1 có diện tích nhỏ nhất khoảng 60.000m2. Đây là nơi phục vụ các chuyến bay nội địa cho hành khách. Ga nội địa có tổng cộng 16 cổng bao gồm các phi cơ của nhiều hãng hàng không nội địa Trung Quốc như: China Airlines, Thiên Tân Airlines, China Southern Airlines… 

pek là sân bay nào

Nhà ga số 2 được xây dựng sau nhà ga số 1 khá lâu. Nơi đây có tổng diện tích khoảng 336.000m2. Sau khi được xây dựng và hoàn thiện, nhà ga này được thay thế cho nhà ga số 1 đã cũ và cần được cải tạo. Nơi đây phục vụ nhiều chuyến bay từ các hãng hàng không nội địa như hàng không Trung Hoa, các hãng hàng không thuộc SkyTeam, Oneworld…

Nhà ga lớn nhất, hiện đại nhất là nhà ga số 3 với diện tích 989.000m2. Đây là nhà ga  phục vụ các chuyến bay quốc tế. Nhà ga số 3 được chia làm ga hành khách và 2 phòng vệ sinh. Ga số 3 có 5 tầng nổi và 2 tầng ngầm, được chia thành khu C, D, E để tránh gây nhầm lẫn cho du khách. Nhà ga số 3 của sân bay quốc tế Bắc Kinh là ga hành khách lớn thứ hai thế giới. 

Nhà ga số 3 sở hữu trung tâm vận chuyển 300.000m2. Quy mô nhà để xe lên đến 7000 chiếc. Hệ thống 243 thang máy, thang cuốn hoặc lối di chuyển phục vụ hành khách . Mỗi hành lang ddeuf trang bị ghế chờ có nơi sạc điện thoại miễn phí. Ngoài ra nhà ga còn thiết kế khu tiện ích dành riêng cho người khuyết tật. 

Hướng dẫn hành khách về sơ đồ sân bay thủ đô Bắc Kinh

Bạn đã biết được PEK là sân bay nào? Vậy hãy xem hướng dẫn làm thủ tục khi đến, nhập cảnh và sơ đồ nối chuyển để không bị ngợp trước quy mô của sân bay này và có chuyến du lịch trọn vẹn. 

Hành khách hạ cánh tại sân bay Quốc tế Bắc Kinh đi đến ga đến 3C (Arrival Terminal C) để thực hiện thủ tục nhập cảnh. Tại đây hành khách sẽ phải xuất trình hộ chiếu và tờ khai nhập cảnh.

Khai báo với hải quan: Với trường hợp quý khách có hành lý cần khai báo, hành khách vui lòng xuất trình tờ khai hải quan tại quầy màu đỏ. Nếu không có bất kỳ hành lý nào cần khai báo hãy đến quầy màu xanh

pek là sân bay nào
Hành khách khởi hành tại sân bay Quốc tế Bắc Kinh

Cũng thực hiện tương tự như những chuyến bay thông thường khác. Hành khách sẽ cung cấp các giấy tờ liên quan như: hộ chiếu, thẻ lên máy bay,… để làm thủ tục check-in.

Hành khách bay nối chuyến nội địa Trung Quốc tiến hành các bước như sau. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, hành khách sẽ di chuyển đến ga 3C bằng phương tiện đưa đón và nhận hành lý để làm thủ tục hải quan.

Cổng kiểm tra hải quan dành cho hành khách quá cảnh. Quý khách làm lại thủ tục ký gửi hành lý tại quầy nối chuyến của chuyến bay nội địa.

Nếu hành khách nối sang chuyến bay quốc tế. Hành khách đến tầm 3F để hoàn tất thủ tục cho chuyến bay tại quầy nối chuyến. Hành khách cũng cần hoàn tất thủ tục nhập cảnh và đi lên thang cuốn đến tầng khởi hành quốc tế 2F.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã biết được PEK là sân bay nào và một số lưu ý cho hành khách khi lần đầu đến sân bay này. Hy vọng rằng sau khi đại dịch chấm dứt, các bạn có thể trải nghiệm một chuyến đi vui vẻ đến thăm vùng đất Trung Hoa với bề dày lịch sự và có cơ hội đáp chuyến bay đến sân bay Quốc tế Bắc Kinh – PEK để tận mắt chiêm ngưỡng sân bay quy mô nhất nhì tại đất nước tỷ dân này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *