Lỗi Windows cannot connect to the printer access is denied

Một trong những lỗi phổ biến khi bạn thao tác với máy in để in tài liệu đó chính là lỗi Windows cannot connect to the printer access is denied. Khi dòng chữ này xuất hiện có nghĩa là bạn sẽ không thể thực hiện việc in ấn của mình và tài liệu sẽ không được in ra. Vậy trong trường hợp này chúng ta nên giải quyết như thế nào. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách khắc phục lỗi Windows cannot connect to the printer access is denied đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cùng chờ xem đó là những cách nào ngay dưới đây nhé.

lỗi windows cannot connect to the printer access is deniedNguyên nhân lỗi Windows cannot connect to the printer access is denied

Để khắc phục được lỗi windows cannot connect to the printer access is denied đầu tiên bạn cần kiểm tra thiết bị máy in của bạn và xác định có đúng do lỗi này gây ra hay không. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi windows cannot connect to the printer access is denied, trong đó một số nguyên nhân có bản mà chúng ta có thể kể đến như: 

  • Máy tính bị lỗi Win nên các chương trình ngừng hoạt động và tất nhiên bạn không thể thực hiện thao tác in. Nguyên nhân này thường ít khi xảy ra nhưng nếu nó xảy ra đòi hỏi bạn phải cài lại win nhanh chóng nhất.
  • Do lỗi ở phần dây kết nối của máy in với máy tính. Có nhiều trường hợp khi máy in và máy tính của bạn đã sẵn sàng, bật tín hiệu màu xanh nhưng bạn vẫn không thể in tài liệu ra được. Nguyên nhân rất có thể do lỗi kết nối của dây do đó bạn nên thực hiện kiểm tra kết nối giữa 2 thiết bị này và kiểm tra dây của máy.
  • Máy in chưa được kích hoạt: Nguyên nhân tiếp theo dẫn đến lỗi khi in đó chính là máy tin chưa được bật và kích hoạt mà bạn lại quên mất và ấn nút in nhưng không thấy tài liệu được in ra.
  • Lỗi Driver: Một nguyên nhân cuối cùng có thể dẫn đến lỗi khi in nữa đó chính là lỗi Driver, trong trường hợp này bạn cần cài đặt lại phần mềm cho máy tính.

Cách khắc phục lỗi Windows cannot connect to the printer access is denied

Hiện nay lỗi windows cannot connect to the printer access is denied không phải là một lỗi quá nghiêm trọng và nó thường xảy ra rất thường xuyên tại những nơi làm việc, công sở, … Để khắc phục được lỗi này cũng có rất nhiều cách khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu các cách khắc phục lỗi Windows cannot connect to the printer access is denied dưới đây nhé.

Khắc phục lỗi bằng khởi động lại Print Spooler Service.

Cách đầu tiên chúng ta đề cập đến khi khắc phục lỗi Windows cannot connect to the printer access is denied đó chính là khởi động lại Print Spooler Service. Đây là một cách làm phổ biến khi gặp tình trạng lỗi này và được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + R để thực hiện mở hộp thoại Run

Bước 2: Khi hộp thoại Run xuất hiện lúc này bạn hãy gõ vào dòng lệnh services.msc và sau đó nhấn OK.

lỗi windows cannot connect to the printer access is deniedBước 3: Tiếp theo bạn hãy tìm đến mục Print Spooler rồi nhấn đúp chuột vào icon của mục được chọn và chuyển đến bước tiếp theo.

Bước 4: Ở bước này bạn hãy chọn vào Stop tại mục Service status và tiếp tục nhấn lệnh Start

lỗi windows cannot connect to the printer access is deniedBước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn chọn OK và thực hiện kiểm tra lại xem máy in đã hoạt động bình thường hay chưa bằng cách thử in một tài liệu nào đó từ máy tính của bạn. Còn nếu máy in vẫn chưa được khắc phục lỗi thì bạn có thể thử thêm các cách tiếp theo.

Khắc phục lỗi bằng cách tạo Local Port mới

Để thực hiện cách này bạn cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy thực hiện mở Control Panel tại mục Start menu lên.

Bước 2: Tiếp theo bạn click chọn mục Devices and Printer rồi tiếp tục nhấn vào mục Add a Printer

Bước 3: Nhấn chọn Add a network, wireless or Bluetooth printer

Bước 4: Ấn chọn Create a new port rồi  tiến hành thay đổi cấu hình “Type of port” sang Local Port và bấm Next để chuyển sang bước tiếp theo

Bước 5: Với mục Enter a port name trong hộp thoại vừa được hiển thị, bạn thực hiện điền vào địa chỉ của máy in và thông số này được hoạt động như sau: địa chỉ IP máy tính của bạn hoặc tên PC tên máy in

lỗi windows cannot connect to the printer access is deniedBước 6: Tiếp tục sang bước tiếp theo bạn thực hiện lựa chọn nhà phát hành và mẫu máy in rồi tiếp tục làm theo sự hướng dẫn để hoàn thành quá trình thêm Printer nhé. Vậy là bạn đã có thể tạo ra một Local Port mới rồi đấy.

Khắc phục lỗi bằng cách xóa và cài đặt lại Driver

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R 

Bước 2: Tiếp theo bạn gõ dòng lệnh printmanagement.msc vào trong ô tìm kiếm và nhấn OK.

Bước 3: Chọn vào mục All Driver

Bước 4: Sau đó bạn tìm đến driver của máy in ở ô cửa sổ giữa rồi nhấn chuột phải và chọn Delete để xóa ứng dụng đi. Nếu các bạn tìm thấy nhiều hơn một driver thì hãy lặp lại những bước trên để thực hiện xóa bỏ từng driver một cho đến khi xóa hết thì thôi.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy thêm vào driver của máy in một lần nữa và lưu ý rằng địa chỉ để tải về tốt nhất đó là trang web chính thức của nhà phát hành máy in hiện tại mà các bạn đang sử dụng để tránh các lỗi xung đột về sau khi sử dụng phần mềm nhé.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi windows cannot connect to the printer access is denied phổ biến và được sử dụng hiệu quả hiện nay. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích giúp các bạn có biện pháp khắc phục lỗi nhanh chóng và hiệu quả khi gặp tình trạng này. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *