Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa – Thông điệp truyền tải

Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa phim đã để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ yêu thích bộ phim này. harry potter là một trong những cuốn sách nổi tiếng trên thế giới. Với cốt truyện hay đầy ma mị đã thu hút các đạo diễn thực hiện chuyển thể cuốn sách này thành phim. Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa   là một trong trong dòng chảy của câu chuyện. Với những thông điệp được truyền tải trong phim đầy ý nghĩa, Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa   phim đã trở thành bộ phim ăn khách nhất. Bài viết sau đây sẽ đưa đến bạn đọc những thông điệp đầy ý nghĩa đến từ Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa phim. Đón xem bài viết của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa - Thông điệp truyền tải

Đôi nét về phim Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa  

Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa phim là một trong những phần tiếp theo của tiểu thuyết Harry Potter và được xem là báu vật của những người yêu mến tiểu thuyết này. 

Trong suốt bộ phim, chúng ta sẽ thấy cậu bé Harry Potter đã trải qua không ít khó khăn để giữ được tính mạng của mình sau mỗi lần chiến đấu với chúa tể Voldemort. Cuộc sống phiêu lưu của Harry Potter không chỉ dừng lại ở đó, khi cậu trở thành một thành viên trong Bộ phép thuật, một người chồng và là cha của 3 đứa trẻ.

Trong lúc Harry vật lộn với quá khứ mà nó đã từ chối ở lại nơi mà nó đáng lẽ thuộc về, thì cậu con trai út Albus đang chịu đựng gánh nặng về truyền thống của gia đình Potter, việc mà cậu bé không hề nghĩ đến. Khi hiện tại và quá khứ được tìm hiểu và tiết lộ, Harry và con trai mình đều học được nhiều bài học đáng nhớ. 

Bộ phim đã đem đến cho người xem cảm nhận được sự hắc ám, những cái chết đầy đau thương nhưng tại nơi tàn khốc đó lại xuất hiện những tình bạn cao quý, lòng dũng cảm và tình cảm gia đình đầy ấn tượng. Cũng giống như các phần khác Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa được cộng đồng người hâm mộ đón nhận khi vừa ra mắt và trở thành bộ phim ăn khách tại các rạp chiếu. 

Những thông điệp ý nghĩa từ Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa phim

Bộ phim Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa đã được cộng đồng giới phê bình đánh giá cao khi những thông điệp trong phim được truyền tải đầy tự nhiên và ý nghĩa. Những thông điệp trong phim được đánh giá giúp người xem có các nhìn về cuộc đời tích cực hơn và không lãng phí tuổi trẻ.  Một số thông điệp ý mà mà Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa đã mang đến người xem đó là:

Trân trọng những người trước mắt

Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa - Thông điệp truyền tải

Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa phim cho chúng ta biết rằng hãy luôn trân trọng người trước mặt mình. Hãy luôn dành thời gian cho những người ta yêu thương. Gia đình, bạn bè, người ta thương đều là những con người mà chúng ta nên trân trọng suốt cuộc đời. Cuộc sống đầy khắc nghiệt, tàn nhẫn, nó sẽ cướp mất những người mà ta luôn yêu thương.

Hãy trân trọng khi còn có thể và đừng để đến khi mất đi chúng ta bắt đầu hối hận và tiếc nuối cả đời người. Đời người ngắn ngủi, do đó không ai biết trước được ngày mai như thế nào và biến cố nào sẽ xảy đến với chúng ta. Điều này cũng giống như trong phim khi cậu con trai Albus không muốn bó buộc trong một cuộc sống chuẩn mực, khi có một người cha nổi tiếng điều này làm cậu hy vọng về cuộc sống bình thường. Nhưng Harry lại không hề hiểu được con và cấm cản con kết bạn với Scorpius, điều này gây nên nút thắt trong tình cảm của 2 cha con.

Hãy cho nhau cơ hội để sửa chữa lỗi lầm

Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa - Thông điệp truyền tải

Trong cuộc sống không ai có thể hoàn hảo và không gặp sai lầm nào. Trong phim Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa luôn khuyên chúng ta nên tha thứ vào trao cho người khác cơ hội để sửa chữa lỗi lầm. Trao cơ hội sửa sai và làm lại từ đầu sẽ giúp họ trở nên người có ích trong xã hội.

Trong những giai đoạn đầu, Albus luôn đối đầu với cha mình Harry nhưng dù thế nào, Harry luôn tha thứ và bỏ qua mà sai lầm mà Albus mắc phải. Bên cạnh đó, khi Albus muốn sử dụng phép thuật xoay chuyển thời gian để quay lại quá khứ để cứu sống Cedric, người mà cậu bé nghĩ không nên chết dưới tay của Voldemort. Nhưng chính hành động này của cậu đã khiến xảy ra một chuỗi các tai họa trong cuộc sống của mọi người. Tình cảm cha con, sự tha thứ và hành động sửa sai của cậu bé Albus đã được thể hiện xuyên suốt bộ phim.

Không nên phân biệt đối xử

Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa - Thông điệp truyền tải

Một điều được nhắc đến khá xuyên suốt bộ phim đó chính là “máu bùn”, điều này ám chỉ sự bẩn thỉu của các phù thủy dị năng, không thuần chủng. Cậu bé Scorpius Malfoy luôn bị mọi người sỉ vả trong trường học, sở dĩ như vậy đó là do mọi người đã đồn thổi rằng cậu chính là đứa con bị nguyền rủa của Voldemort. 

Albus luôn bảo vệ cậu bé và muốn là người được ở cùng phòng với Scorpius Malfoy. Đây chính là điều mà khiến mối quan hệ giữa 2 cha con Harry trở nên căng thẳng. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây chính là mọi người ai cũng đều bình đẳng và chúng ta không nên sỉ vả người khác chỉ vì một lời đồn thổi không có căn cứ. 

Lời kết

Trên đây là những thông điệp ý nghĩa mà Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa phim đã muốn truyền tải trong suốt dòng chảy của phim. Hy vọng rằng với những thông tin trên bạn có thể hiểu thêm về bộ phim cũng như có nhiều bài học đắt giá cho bản thân mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *