Giá vé bảo tàng chứng tích chiến tranh và một số điều bạn nên biết khi đến nơi này

Bảo tàng di tích chiến tranh là bảo tàng chuyên về các hoạt động như nghiên cứu, sưu tầm, lưu trữ, bảo quản và trưng bày những tư liệu, hiện vật. Vậy giá vé bảo tàng chứng tích chiến tranh là bao nhiêu cũng như bạn cần lưu ý những gì khi tham quan bảo tàng chứng tích chiến tranh, tất cả sẽ có trong bài viết sau.

Sơ lược về bảo tàng di tích chiến tranh

Lịch sử hình thành bảo tàng di tích chiến tranh

Bảo Tàng Chiến Tranh được chính thức thành lập sau khi đất nước thống nhất, với mục đích chính là lưu giữ lại những chứng tích anh hùng của nhân dân ta trong công cuộc chống giặc ngoại xâm, cũng như để tố cáo các tội ác chiến tranh và những hậu quả tàn khốc và đau thương mà cuộc chiến mang lại.

giá vé bảo tàng chứng tích chiến tranh

Kể từ khi thực dân pháp tấn công và đặt ách thống trị thuộc địa lên nước ta cho đến khi Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình, nhân dân ta đã phải chịu hơn 130 năm đô hộ, với nhiều mất mát hy sinh. Để lưu giữ lại những chứng tích anh hùng của người dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, Nhà Trưng bày tội ác Mỹ – Ngụy được mở cửa phục vụ công chúng vào ngày 04/09/1975, sau đó nơi đây được đổi tên thành Nhà Trưng bày Tội ác Chiến tranh xâm lược ngày 10/11/1990 sau này là bảo tàng chứng tích chiến tranh vào năm 04/07/1995.

Có những gì ở bảo tàng di tích chiến tranh

Tại bảo tàng hiện đang lưu giữ hơn 20.000 tài liệu, hiện vật và phim ảnh và có đến hơn 1.500 tài liệu, hiện vật đã được đưa vào giới thiệu ở 8 chuyên khác nhau đề trưng bày cho mọi người tham quan, kể từ khi đi vào hoạt động đến nay bảo tàng chứng tích chiến tranh đã có hơn 15 triệu lượt khách tham quan cả trong và ngoài nước. Hiện tại bảo tàng có gần 500.000 lượt khách tham quan mỗi năm. Có thể thấy rằng đây là một trong những địa điểm văn hóa du lịch có sức thu hút cao, được sự tín nhiệm của công chúng trong và ngoài nước.

giá vé bảo tàng chứng tích chiến tranh 1

Không chỉ như vậy bảo tàng còn thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm lưu động ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, kể cả vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra bảo tàng còn tiến hành tổ chức nhiều buổi triển lãm ở nước ngoài, để mọi người trên thế giới biết về cuộc đấu tranh gian khổ của đất nhân dân ta, cũng như nhìn nhận về hậu quả của chiến tranh.

Giá vé bảo tàng chứng tích chiến tranh và một số lưu ý cho bạn khi tham quan nơi này

Giá vé vào cửa bảo tàng chứng tích chiến tranh

 • Giá vé người lớn: 40.000đ/người
 • Giá vé học sinh, sinh viên (có thẻ): 20.000đ/người
 • Giá vé trẻ em dưới 5 tuổi: miễn phí vé vào cửa

Tuyến đường tốt nhất đến bảo tàng chứng tích chiến tranh

Bảo tàng nằm ở số 28 Võ Văn Tần – phường 6 – quận 3 – thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây bằng xe buýt hay xe máy, ô tô bằng các tuyến đường sau.

 • Di chuyển bằng xe buýt: Nếu xuất phát từ Bến xe Miền Đông thì bạn hãy đi tuyến số 14, nếu xuất phát từ chợ Bến Thành thì chọn tuyến số 28 còn nếu từ bến xe Chợ Lớn thì chọn tuyến số 06.
 • Di chuyển bằng xe máy, ô tô: Nếu xuất phát từ chợ Bến Thành (Quận 1, TP. HCM), bạn hãy đi về hướng đường Lê Lai rồi rẽ phải qua đường Trương Định. Tiếp tục chạy thẳng tới đường Nguyễn Thị Minh Khai, chạy thêm một đoạn nữa thì rẽ trái qua đường Lê Quý Đôn, từ đây bạn rẽ trái 1 đoạn là tới Bảo tàng chứng tích chiến tranh.

giá vé bảo tàng chứng tích chiến tranh 2

Nội quy khi tham quan bảo tàng

Khi đến tham quan Bảo tàng chứng tích chiến tranh bạn cần tuân thủ một số nội quy sau:

 • Trước khi vào bảo tàng bạn cần gửi lại hành lý cồng kềnh tại phòng trực và tự bảo quản tiền, tư trang.
 • Khi đến tham quan bạn nên mặc trang phục lịch sự và cư xử đúng mực.
 • Để xe đúng nơi quy định và giữ gìn trật tự, vệ sinh.
 • Xếp hàng khi mua vé, dán logo lên áo và xuất trình vé cho nhân viên kiểm soát trước khi vào tham quan.
 • Trong quá trình tham quan ban cần tuân thủ sự hướng dẫn của nhân viên và các bảng hướng dẫn.
 • Không mang theo vũ khí, chất độc, chất cấm, chất dễ cháy/nổ vào bảo tàng.
 • Không viết hoặc vẽ lên hiện vật, không hút thuốc trong khuôn viên nhà trưng bày.
 • Nếu bạn muốn ghi âm, ghi hình có chủ đề hoặc tổ chức các hoạt động khác phải được sự cho phép của bảo tàng.
 • Liên hệ trực tiếp với nhân viên để được hỗ trợ khi có nhu cầu đăng ký hướng dẫn tham quan, có thắc mắc cần được giải đáp hoặc có nhu cầu khác.
 • Bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu gây ra bất cứ tổn thất nào cho bảo tàng.

Mong rằng với bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng cho chuyến tham quan của mình, như giá vé bảo tàng chứng tích chiến tranh cũng như các lưu ý nhỏ khác, chúc bạn có một chuyến tham quan vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *