Deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó?

Deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó luôn là đề tài được nhiều người quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về Deep Web một thế giới hoàn toàn mớicủa Internet.

Deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó?

Deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó

Deepweb là gì?

Deep web là một thế giới ngầm của Internet và theo những người đã từng truy cập thì trong thế giới mạng này chiếm đến 96% của thế giới mạng. Bạn sẽ thật bất ngờ khi biết rằng các trang web mà bạn vẫn thường truy cập như kết quả tìm kiếm của Google, Yahoo, Bing… mà chúng ta cứ ngỡ là rộng lớn lại chỉ chiếm có 4% trong thế giới Internet. Vậy thì Deep Web là gì?

Về bản chất thì Deep Web là các trang web không được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing. Bạn có thể hiểu như thế này: Công cụ tìm kiếm trên Internet giống như một cái lưới đánh cá và khi sử dụng công cụ tìm kiếm nó như việc bạn kéo lưới dọc xuống bề mặt của đại dương. Chắc chắn bạn sẽ có được cá thậm chí là rất nhiều cá nhưng bạn lại không bắt được cá ở những vùng nước sâu. Ví dụ này cũng giải thích lý do vì sao công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục cho những nội dung trong Deep Web.

Công cụ tìm kiếm có thể truy cập đến vài trang Deep Web khi có yêu cầu tìm kiếm đặc biệt tuy nhiên các trang web thường không thể đọc được sau khi truy cập đến các trang đó. Nói về quy mô thì có thể nói rằng Deep Web rất rộng dù chưa tính toán được chính xác. Tuy nhiên người ta đã ước tính nó lên đến 7,5 Petabyte nội dung. Cụ thể hơn là nếu bạn đã thêm hết tất cả nội dung trên trang web vào phần chỉ mục của các công cụ tìm kiếm. Thì riêng Deep Web vẫn chứa gấp 5.000 lần nội dung so với chúng.

Những câu chuyện bí ẩn xung quanh Deepweb

Deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó

Câu chuyện kể lại rằng lần đầu tiên có một người đàn ông tên là M.John đã tình cờ tìm được cách truy cập vào mạng Internet ẩn này. Lúc đầu ông cũng cảm thấy không khác gì các trang web thông thường nhưng khi càng lần theo những địa chỉ bên dưới danh sách. Ông nhận thấy rằng các địa chỉ bên dưới không được truy cập theo cách bình thường mà là các danh sách địa chỉ được chia sẻ. Vào sâu trong đó John càng phát hiện những điều kinh khủng, có những cuộc thử nghiệm trên cơ thể người và cả những thông tin bí mật. Bên cạnh đó ở đây cũng chính là thiên đường của các hacker ẩn danh và. Cũng tại đây John tìm được một hội thầy tu ẩn danh với những người nguyện chết vì lý tưởng. Sau đó trên màn hình máy tính của anh xuất hiện một dòng chữ “ bạn đã được chọn để phục vụ cho lý tưởng của chúng tôi” điều này khiến John tắt máy và một tuần sau đó người ta đã không thể tìm thấy John. Vì thế người ta khuyên rằng nếu như bạn chỉ thực sự đọc cho biết thì hãy tiếp tục còn nếu không thì đừng cố truy cập vào mạng lưới này khi chưa đủ sức ẩn đi thân phận của mình, bạn có thể phải trả một cái giá rất đắt.

Deep Web nguy hiểm như thế nào?

Deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó

Được đánh giá là hệ thống thông tin ngầm nguy hiểm nhất nhì trên Internet nên việc truy cập vào Deep Web mà không sử dụng các ứng dụng giấu IP và Proxy như Onion Router thì đây được coi là hành động vô cùng liều lĩnh. Trong Deep Web bạn có thể khai thác các thông tin bị pháp luật cấm tiếp cận như child pore, các nội dung bạo lực và cả các hợp đồng mua bán nội tạng… 

Những nhóm thông tin chủ yếu của Deepweb gồm:.

  • Các giao dịch vũ khí buôn bán hàng cấm, ma túy
  • Các mạng lưới hacker chuyên nghiệp
  • Phim ảnh đồi trụy có nội dung bạo lực
  • Những hội nhóm và giáo phái có tính chất phản động
  • Các nguồn thông tin về mặt tối của chính trị

Hầu hết thì các dữ liệu trong này đều liên quan đến chính phủ hay các cơ quan và tổ chức Mafia hay các giáo phái phản động. Chính vì vậy nếu bạn không dùng tới phần mềm giấu 

Proxy. Khả năng rất lớn là bạn có thể trở thành mục tiêu của các cá nhân khác trong trang Web. Và nếu bạn tiếp cận được nguồn thông tin bị cấm điều này có nghĩa sự an toàn của bạn đang bị đe dọa.

Vậy với những nguy cơ đó có nên truy cập Deep Web không?

Như đã nói ở trên Deep Web là vô cùng rộng đây là nơi hàm chứa những nguồn thông tin cấm, bảo mật và các công cụ tìm kiếm thông thường không thể phát hiện ra nó. Chính vì vậy Deep Web cũng trở thành nguồn dữ liệu của các thành viên giáo phái dị giáo, các tổ chức tội phạm và các công dân của các quốc gia độc đoán.

Như vậy nhìn chung Deep Web không hẳn là quá xấu nhưng để sử dụng được nguồn thông tin bên trong hệ thống này bạn cần phải có kiến thức và phương thức truy cập. Đồng thời bạn cũng nên chọn cách lọc thông tin để tránh bị ảnh hưởng bởi những dữ liệu mang tính chất bạo lực và nguy hiểm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *