Tìm hiểu cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank chính xác nhất

Khi biết được cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank sẽ giúp cho khách hàng có kế hoạch rõ ràng. Để có thể chi trả nợ chính xác hoặc là tiền lãi mình nhận được khi gửi tiết kiệm. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn cách tính lãi suất chính xác của ngân hàng Vietcombank qua bài viết này nhé!

Giới thiệu về Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank

Với lịch sử hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng. Đó là sự ổn định và phát triển của nền kinh tế đất nước. Đã phát huy tốt vai trò của một ngân hàng chủ lực. Cũng như phục vụ cho phát triển kinh tế trong nước một cách hiệu quả. Đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với tài chính khu vực và toàn cầu.

cách tính lãi suất ngân hàng vietcombankNhiều dịch vụ và sản phẩm của ngân hàng Vietcombank được khách hàng tin tưởng sử dụng. Là do uy tín của doanh nghiệp và cả những ưu đãi, tiện ích mà ngân hàng mang lại.  Đặc biệt nhất là cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank rất hấp dẫn người dùng.

Ban đầu là một ngân hàng chuyên phục vụ kinh tế đối ngoại. Vietcombank ngày nay đã trở thành một ngân hàng đa năng, đa lĩnh vực. Cung cấp cho khách hàng đầy đủ nhất các dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế. Và trong các hoạt động như huy động vốn, tín dụng, kinh doanh vốn, tài trợ dự án,… Cũng như là mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ, công vụ phái sinh, ngân hàng điện tử, dịch vụ thẻ,…

Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank như thế nào?

Lãi suất ngân hàng được chia thành 2 loại, đó là lãi suất đi vay và lãi suất tiết kiệm. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách tính lãi của Vietcombank nhé.

cách tính lãi suất ngân hàng vietcombankCách tính lãi suất khoản tiết kiệm ngân hàng Vietcombank 

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank được chia thành 2 loại. Đó là lãi suất không kỳ hạn và lãi suất có kỳ hạn. Lãi suất sẽ được trình bày cụ thể trong bảng dưới đây:cách tính lãi suất ngân hàng vietcombank

Thông thường khi khách hàng  gửi tiền, các nhân viên tư vấn tiết kiệm của Vietcombank sẽ hướng dẫn cho bạn. Về cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank và tính toán số tiền sau khi bạn hoàn tất tiết kiệm sẽ nhận được. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp lãi suất sẽ thay đổi, cách tính ban đầu không còn chính xác. Bạn có thể tự tính lãi suất theo công thức sau:

Tiền lãi được nhận = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/360

Ví dụ: Khách hàng gửi 600 triệu khoản gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank. Lãi suất là 6,4%/năm. Thì số tiền lãi và số tiền nhận được của khách sau khi hoàn tất tiết kiệm là:

  • Số tiền lãi nhận được: 600.000.000 x 6,4%/năm = 38.400.000
  • Tổng gốc và lãi khách hàng nhận được: 600.000.000 + 38.400.000 = 638.400.000

Ngoài ra, ngân hàng Vietcombank còn áp dụng phương pháp tính lãi gộp gốc. Cách tính này áp dụng với một số gói gửi tiết kiệm riêng biệt. Và đối với các sản phẩm gửi tiết kiệm không kỳ hạn hoặc tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn  đến hạn mà không lĩnh lãi. Hoặc có thể theo thỏa thuận giữa ngân hàng với khách hàng.

Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank theo phương pháp lãi nhập gốc được tính như sau đối với tiền tiết kiệm có kỳ hạn:

  • Tiền lãi = Số dư tiền gửi x Thời gian gửi x Lãi suất áp dụng cho thời gian gửi tiền
  • Gốc mới = Gốc cũ + Tiền lãi

Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank khoản đi vay mua nhà, mua xe

Cũng tương tự như khoản tiết kiệm, khi biết được mức lãi suất và phương pháp tính lãi. Thì khách hàng có thể hoàn toàn tính được tiền lãi mình phải trả. Từ đó có những phương án thích hợp để chủ động trả nợ cho ngân hàng.

Vay mua nhà hay mua xe đều là những sản phẩm vay thế chấp được ngân hàng Vietcombank phát triển. Lãi suất dành cho 2 sản phẩm này vô cùng ưu đãi. Khách hàng có nhiều hơn lựa chọn về lãi suất, thời hạn vay, thời gian cố định lãi suất,…

Lãi suất vay mua nhà, mua xe của ngân hàng Vietcombank được tính cụ thể như sau:cách tính lãi suất ngân hàng vietcombank

Theo bảng trên thì cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank áp dụng theo phương pháp kết hợp giữa lãi suất cố định cùng với lãi suất thả nổi trên dư nợ giảm dần. Lãi suất sẽ được tính dựa trên sự biến động thị trường sau khi hết thời gian cố định lãi suất.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank. Được áp dụng đối với khoản gửi tiết kiệm, mua nhà, mua xe,.. Hi vọng những thông tin chia sẻ hữu ích với bạn đọc khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Vietcombank.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *