Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương đông diễn viên

Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông (tên tiếng Anh: Murder on the Orient Express) là một cuốn tiểu thuyết hình sự của nhà văn Agatha Christie được nhà xuất bản Collins Crime Club phát hành lần đầu tiên tại Anh ngày 1 tháng 1 năm 1934. Tác phẩm nói về một vụ án mạng kỳ lạ xảy ra trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông khởi hành từ Istanbul về Calais mà thám tử Hercule Poirot tình cờ có mặt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông diễn viên ngay dưới đây.

Bộ phim “Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông”

Nội dung tiểu thuyết

Sau khi kết thúc một vụ án ở Syria, Hercule Poirot đón chuyến tàu đến Istanbul với ý định thăm thành phố này vài ngày trước khi trở về châu Âu. Trên chuyến tàu ít khách Poirot chú ý tới quan hệ kỳ lạ giữa một phụ nữ trẻ người Anh, cô Mary Hermione Debenham, cùng viên sĩ quan Arbuthnot, hai người luôn tỏ vẻ không quen biết nhau nhưng thám tử lại cảm thấy họ có quan hệ rất gần gũi. Khi trục trặc kỹ thuật tàu phải ngừng lại vài phút, Poirot nhận thấy cô Debenham bất chợt tỏ ra lo lắng vì sợ lỡ chuyến tàu tốc hành phương Đông ở Istanbul, một điều trái với vẻ ngoài không quan tâm của cô. 

Khi đến khách sạn tại Istanbul Hercule Poirot nhận được thư báo phải trở về Anh gấp. Tại đây ông đã gặp Samuel Edward Ratchett, một trung niên người Mỹ có vẻ ngoài của một nhà từ thiện nhưng ánh mắt lại bộc lộ sự nguy hiểm và dữ tợn, cùng hai phụ việc của ông ta là Hector Willard MacQueen và Edward Henry Masterman. Rắc rối xảy đến khi Poirot được thông báo rằng chuyến tàu tốc hành Phương Đông đã không còn chỗ, một việc bất thường vào thời điểm này của năm. Tuy nhiên cuối cùng ngài thám tử cũng có một vé trên toa Istanbul-Calais nhờ sự hỗ trợ của người bạn là ông Bouc – giám đốc công ty điều hành tàu Phương Đông. 

Nửa đêm ngày thứ hai trong chuyến hành trình ba ngày, tàu phải dừng lại ở gần Belgrade vì tuyết rơi quá dày. Sáng hôm sau khi mọi người thức giấc thì ông Ratchett được phát hiện đã chết với 12 nhát dao đâm. Một nhóm điều tra nhanh chóng được thành lập bởi ông Bouc gồm thám tử Poirot, bác sĩ Constantine cùng với chính ông giám đốc. Trong lúc khám nghiệm tử thi và hiện trường, nhóm điều tra phát hiện được những điểm kỳ lạ đầu tiên của vụ giết người, đó là 12 nhát dao khi đâm một cách hoàn toàn không giống nhau, chứng tỏ tham gia vụ án phải có ít nhất hai hung thủ, nhận định này được củng cố bởi một chiếc khăn tay thêu chữ H và một chiếc thông điếu bị để quên tại hiện trường. 

Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương đông diễn viên

Trong lúc án mạng xảy ra phòng của ông Ratchett cũng được khóa kỹ cả cửa ngách (thông với phòng bên cạnh) và cửa chính (thông ra hành lang), dù cửa sổ khoang mở tung nhưng rõ ràng trên mặt tuyết không có vết chân chứng tỏ hung thủ đã không sử dụng lối thoát này.

Trong hiện trường vụ án, thám tử Poirot cũng phát hiện ra danh tính thật của Ratchett, đó là một tên tội phạm nổi tiếng người Mỹ có tên Cassetti, hắn đã từng bắt cóc nhiều trẻ em để tống tiền, trong đó gây bức xúc dư luận nhất là vụ hắn bắt cóc và giết hại cô bé 3 tuổi Daisy Armstrong, cái chết của Daisy đã khiến mẹ cô bé, Sonia Armstrong sinh non và qua đời trên bàn mổ cùng với đứa trẻ mới sinh. Đại tá Armstrong – chồng của Sonia, vì quá đau khổ cũng tự tử.

Trong quá trình điều tra của cảnh sát còn khiến người hầu gái gia đình Amstrong là Susanne, tự tử vì bị nghi ngờ có liên quan đến bọn tội phạm, sau đó cô hầu gái được chứng minh là vô tội. 

Sau khi thẩm vấn mọi hành khách cùng toa nạn nhân cũng như khám xét hành lý mỗi người, thám tử Poirot liên kết các tình tiết và chợt phát hiện ra rằng cả 12 hành khách, kể cả người trưởng toa Pierre Michel, thoáng qua tưởng không có quan hệ với nhau hoặc với nạn nhân Ratchett nhưng thực tế đã đều nói dối về lý lịch của mình, họ đều là những cá nhân có liên quan mật thiết đến gia đình Armstrong.

Từ những suy đoán của mình, thám tử Poirot đưa ra hai giả thuyết về vụ án mạng. Giả thiết thứ nhất cho rằng tên hung thủ đã thoát khỏi tàu khi nó phải dừng lại vì tuyết lở. Giả thiết thứ hai cho rằng cả 11 hành khách (trừ nữ bá tước Elena Andrenyi) cùng vị trưởng toa Pierre Michel đều tham gia giết Ratchett với vai trò của 12 người “thực thi công lý”. 12 người đã thay phiên nhau mỗi người đâm Ratchett một nhát dao, đồng thời tạo chứng cứ ngoại phạm cho nhau và nguỵ tạo lời khai giả khiến vụ án trở nên mơ hồ khó hiểu. Poirot đồng ý cho ông Bouc và bác sĩ Constantine lựa chọn giả thuyết để cung cấp lời khai cho cảnh sát Nam Tư, cả hai đều lựa chọn giả thuyết thứ nhất, vụ án kết thúc.

Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông diễn viên

Các diễn viên sáng giá trong bộ phim

 • Kenneth Branagh trong vai Hercule Poirot

Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương đông diễn viên

 • Penélope Cruz trong vai Pilar Estravados

Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương đông diễn viên

 • Willem Dafoe trong vai Gerhard Hardman

Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương đông diễn viên

 • Judi Dench trong vai công chúa Dragomiroff

Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương đông diễn viên

 • Johnny Depp trong vai Samuel Ratchett

Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương đông diễn viên

 • Josh Gad trong vai Hector MacQueen

Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương đông diễn viên

 • Derek Jacobi trong vai Edward Henry Masterman
 • Leslie Odom Jr. trong vai bác sĩ Arbuthnot
 • Michelle Pfeiffer trong vai Caroline Hubbard
 • Daisy Ridley trong vai Mary Debenham
 • Tom Bateman trong vai Bouc
 • Olivia Colman trong vai Hildegarde Schmidt
 • Lucy Boynton trong vai Countess Helena Andrenyi
 • Marwan Kenzari trong vai Pierre Michel

Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương đông diễn viên

 • Manuel Garcia-Rulfo trong vai Biniamino Marquez
 • Sergei Polunin trong vai bá tước Rudolph Andrenyi
 • Miranda Raison trong vai Sonia Armstrong

Kết luận

Mặc dù được làm lại qua nhiều phiên bản, bộ án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông của Kenneth Branagh mang cho mình một màu sắc riêng và độc đáo. Từ án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông diễn viên cho đến một nội dung chưa bao giờ lỗi thời. Sự hồi hộp, gay cấn, sự vỡ òa trong suy nghĩ và khoảnh khắc lắng đọng trong phim sẽ là những điểm đặc biệt khiến người xem nhớ mãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *